Sử dụng nước tăng lực đúng phương pháp mang lại lợi ích không ngờ

Thực chất dùng thức uống nước tăng lực không hề gây hại cho cơ thể nếu biết uống đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay các phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Chú ý mức độ khi dùng

Khả năng sử dụng của nước tăng lực là bổ sung những năng lượng cần thiết cho cơ thể hỗ trợ làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng ảnh hưởng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không có hại cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng vượt quá mức có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nước uống tăng lực bò húc 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên dùng tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Điều đó có nghĩa chúng ta chỉ nên dùng nước tăng lực tối đa không nhiều hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên uống nhiều cùng một lúc bởi nguy cơ tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không dùng như nước uống tăng lực

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi khát và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này rất có hại cho cơ thể và thường sinh ra phản lợi ích của nước giải khát, tinh thần không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống giải khát chức năng, không có tác dụng tác động để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do vậy chỉ khuyến nghị sử dụng nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực san pham bo huc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không dùng sau khi luyện tập xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Tuy vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng nhiều hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn dùng sản phẩm chất lượng

Hiện tại trên thị trường có cực kỳ nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại nước uống tăng lực này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người sử dụng và có hại cho sức khỏe nếu dùng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực uy tín, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Nhất là nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể tự làm được.

5. Các quan tâm khi sử dụng

Ngoài ra, sử dụng nước tăng lực đúng cách còn nên cẩn thận các điều sau:

– Không phải ai cũng có thể dùng nước tăng lực nước bò húc Thái, đối tượng là người đang trong giai đoạn mang thai, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi hồi sức sau khi vận động mạnh rồi mới sử dụng nước uống tăng lực để tăng cường năng lượng.

– Hết sức cẩn thận về mức nước tăng lực trước khi sử dụng, đọc kĩ những tác dụng phụ để đảm bảo thực trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các tác dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên lạm dụng và sử dụng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải công dụng phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Xem thêm: Ở đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s