Dùng sản phẩm nước tăng lực đúng phương pháp mang đến tác dùng không ngờ

Thực chất nước tăng lực red bull không hề có hại cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay các bí quyết uống nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ thức uống này.

Chú ý liều lượng khi dùng

Bản chất của nước tăng lực là cung cấp các năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi các thành phần có khả năng kích thích não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá liều lượng có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nước tăng lực 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Điều đó có nghĩa chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực bò húc tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên uống nhiều cùng một lúc bởi nguy cơ tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

Theo thông báo của EFSA, nước uống red bull là một dạng thức uống chức năng, không có khả năng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do vậy chỉ khuyến cáo dùng nước trắng để bù nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không sử dụng sau khi luyện tập xong.

Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Tuy vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn uống nhiều hơn, rất nguy hiểm cho sức khỏe vì lạm dụng.

Đảm bảo chọn dùng sản phẩm uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Red Bull, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người dùng và gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực uy tín, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể thực hiện.

Những điều cần lưu ý khi dùng

Ngoài ra, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên lưu ý những điều sau:

– Không phải ai cũng có thể dùng nước tăng lực bò húc, đối tượng là phụ nữ mang thai, người có bệnh về tim, tiểu đường, béo hò, trẻ nhỏ hoặc các chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.
– Nghỉ ngơi hồi sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới dùng thức uống để lấy lại năng lượng.
– Hết sức lưu ý về liều lượng trước dùng, đọc kĩ các tác dụng phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các hiện tượng này.

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các lợi ích từ thứ thức uống này. Không nên lạm dụng và sử dụng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải tác dụng phụ bất lợi cho sức khỏe.
>> Tìm hiểu thêm: Ở đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s