Tổng hợp 5 cách phân biệt sản phẩm nước tăng lực redbull thật và giả

Red bull (bò húc) là một cái tên rất nổi tiếng trong thị trường nước giải khác. Với những tác dụng mang lại, sản phẩm nước tăng lực red bull là dòng thức uống rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hiện nay, xuất hiện rất nhiều mẫu bò húc nhái, giả không đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận định được nước tăng lực bò húc thật và giả?

nuoc-tang-luc-bo-huc

Mẹo phân biệt nước tăng lực bò húc thật và giả

Có rất nhiều hình thức nhái giả, Nhưng phổ biến nhất là kiểu dáng, màu sắc lon, biểu tượng 2 chú bò húc nhau hay là dung tích của lon. Không khó để bạn mua các chai nhựa nước tăng lực red bull 200ml. Hơn nữa, một điều đáng lo ngại là các sản phẩm này đều có mã vạch hàng hóa và có giấy đăng ký chất lượng.

Để không mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Thiết kế bên ngoài

Vỏ lon sản phẩm nước tăng lực red bull thật có màu vàng đậm bắt mắt, dễ gây thu hút. Hàng nhái giả màu của vỏ lon thường nhạt hơn và bị nhòe màu.

Biểu tượng trên vỏ lon

– Nước tăng lực bò húc thật có kí hiệu điện tử gần dưới đáy lon, còn các sản phẩm giả, kí hiệu này được thay thế bằng dòng chữ “ TBC”. Do đó khi dùng nước tăng lực, bạn nên cẩn thận quan sát xem thử sản phẩm có kí hiệu điện tử không nhé.

– Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng. Chỉ cần quan sát màu sắc của biểu tượng này bạn sẽ phân biệt ngay được bò húc thật và giả. Hình thoi sản phẩm thật có nền màu trắng và được viền bên ngoài màu xanh ngược lại hoàn toàn so với hàng nhái, giả.

Hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Các nước tăng lực nhái, giả không được kiểm định của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm, chủ yếu chứa đường và phẩm màu hoặc chất tạo ngọt… Hơn nữa, các nguyên liệu này thường không có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến thô sơ. Vì thế, các sản phẩm này không mang lại các lợi ích như cung cấp năng lượng, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường khả năng tập trung, tăng độ bền, dẻo dai cho cơ thể giống như nước tăng lực bò húc thật. Sử dụng các sản phẩm giả gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tim, gan, thận…

Để tránh mua phải hàng nhái, giả, bạn nên mua hàng ở các nơi uy tín như siêu thị, đại lý. Ngoài ra, cũng nên quan sát kĩ các thông tin, màu sắc, biểu tượng có trên vỏ lon để mua đúng sản phẩm của công ty, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s